Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Thiết kế thời trang là gì? Theo nghề phải nhớ kỹ điều gì?

Thiết kế thời trang là gì? Theo nghề phải nhớ kỹ điều gì?

Thiết kế thời trang là công việc tạo ra các sản phẩm quần áo, phụ kiện, trang sức… cho con người. Đọc tiếp để hiểu hơn thiết kế thời trang là gì nhé!

Contents

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang chính là công việc thiết kế quần áo, phụ kiện, trang sức… nói chung là những món đồ có thể tôn lên vẻ đẹp cho con người. Nó được coi là 1 ngành công nghiệp làm đẹp và được phân chia rạch ròi thành 3 lĩnh vực chính, đó là: thiết kế trang phục, thiết kế phụ kiện và thiết kế trang sức.

Thiết kế thời trang là gì? Theo nghề phải nhớ kỹ điều gì 1

Thiết kế thời trang là gì?

Người làm việc trong ngành thiết kế thời trang được gọi là nhà thiết kế thời trang. Họ là những người đi đầu và tạo ra xu hướng. Vì vậy ngoài tài năng bẩm sinh họ còn cần có óc sáng tạo, mắt thẩm mỹ, khả năng tìm tòi – nghiên cứu, sự am hiểu về thời trang… để có thể tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, thời thưọng nhất, độc đáo nhất.

Các sản phẩm này sẽ đi theo 1 trong 2 hướng, một là hướng trình diễn nghệ thuật (nghĩa là các trang phục độc đáo, ấn tượng, thường chỉ dành cho người mẫu mặc trình diễn trên các sàn diễn thời trang và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn), hai là ứng dụng thực tế (nghĩa là những trang phục thường ngày, dễ mặc, đại trà, có thể đáp ứng nhu cầu của phần lớn người bình thường).

Những điều cần biết nếu bạn muốn gắn bó với ngành Thiết kế thời trang

Bạn đã biết nắm được công việc thiết kế thời trang là gì rồi thì bạn có mong muốn được theo đuổi công việc này không? Nếu bạn có sẵn tài năng thiết kế và niềm yêu thích thời trang thì tại sao không bắt đầu ngay hôm nay? Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hãy đọc 1 chút lời khuyên của chúng tôi về những thứ bạn cần nếu muốn theo nghề thiết kế thời trang nhé!

Đam mê nghiêm túc

Muốn gắn bó với công việc nào đi chăng nữa thì điều kiện tiên quyết là bạn phải yêu thích, phải đam mê nó mới được. Công việc thiết kế thời trang cũng không hề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn có nhiều tố chất vượt trội, bạn phải sáng tạo không ngừng, phải cạnh tranh với những nhà thiết kế tài năng khác, phải chịu nhiều áp lực vô hình…

Để có động lực làm được tất cả những điều ấy bạn phải yêu và tâm huyết với nghề hay nói cách khác bạn phải thực sự đam mê thiết kế thời trang thì mới thành công với nghề được.

Óc sáng tạo và khiếu nghệ thuật

Ngoài lòng đam mê với nghề thiết kế, bạn còn cần có óc sáng tạo vượt trội hơn người và năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh nữa. Thiết kế thời trang là 1 “mảnh đất” màu mỡ, nhân tài nhiều vô số kể. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công với nghề thì bạn phải sáng tạo không ngừng. Các sản phẩm bạn làm ra phải là “độc nhất vô nhị”, không thể sao chép hay “mượn” ý tưởng của người khác.

Thiết kế thời trang là gì? Theo nghề phải nhớ kỹ điều gì 2

Óc sáng tạo và con mắt nghệ thuật

Năng khiếu nghệ thuật cũng là “chìa khóa” không thể thiếu đối với các nhà thiết kế thời trang. Ngoài khả năng vẽ tốt, họ cũng cần am hiểu về các môn nghệ thuật khác như: văn học, âm nhạc… bởi vì đó sẽ là nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn sáng tạo những thiết kế mới mẻ đó!

>> Xem thêm: Tạo mẫu CV nhân viên kinh doanh word chuẩn, thuyết phục được bộ phận nhân sự 

Những kỹ năng cần thiết

Người làm thiết kế thời trang phải rèn luyện đầy đủ các loại kỹ năng chuyên ngành sau:

  • Vẽ: Các sản phẩm thời trang vốn dĩ chính là ứng dụng của ngành hội họa. Bạn vẽ tốt thì bạn mới có thể phác thảo lại ý tưởng hay ho của bạn lên giấy và biến chúng thành những sản phẩm thực tế.
  • May, drapping và làm rập: Đây là 3 kỹ năng quan trọng chỉ sau kỹ năng vẽ mà thôi. Nhà thiết kế thời trang nào cũng phải học cách may, rập 2D và drapping để hiện thực hóa các mẫu thiết kế của họ.
  • Đồ họa: Bạn phải biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như: Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign… Bạn không cần quá giỏi mảng này nhưng phải nắm được những  thao tác cơ bản để phục vụ cho việc thiết kế.

Thiết kế thời trang là gì? Theo nghề phải nhớ kỹ điều gì 3

Những kỹ năng cần thiết của người thiết kế thời trang

Qua bài viết này, chúng tôi đã lý giải giúp bạn khái niệm thiết kế  thời trang là gì và “bật mí” những điều bạn cần nhớ kỹ nếu  muốn gắn bó với lĩnh vực này. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

Top1Fashion.vn No1Fashion.vn
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart